ชื่อผู้ใช้ :
  รหัสผ่าน :
     
 
คุณอยากศึกษาฮวงจุ้ยถึงขั้นไหน?
เพื่อเป็นเกล็ดความรู้
เพื่อดูเองส่วนตัว
เพื่อดูให้กับเพื่อนๆ
เพื่อเป็นอาจารย์ฮวงจุ้ย
   
     แง่มุมฮวงจุ้ยดีดี
   
     ฮวงจุ้ยคนดัง
   
     สถาปัตย์กับฮวงจุ้ย
   
     สยามฮวงจุ้ย
   
     สมดุลแห่งสุขภาพ
   
     ช็อตโน้ทฮวงจุ้ย
   
     ถามคุณป้าแอ๊กก้า
   
     ดูดวงกับฮวงจุ้ย
   
     ดาวบินประจำเดือน
    ไม่พบเรดิโอ
   
     More...
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-1
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-2
   
     More...
   
 
 
 ปัญหาแม่ผัว-ลูกสะใภ้...จากมุมมองฮวงจุ้ย

by : Goปัญหาแม่ผัว-ลูกสะใภ้...จากมุมมองฮวงจุ้ย

มือที่สามของชีวิตคู่! ซึ่งเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นเพราะการมีกระจกในห้องนอน มีน้ำอยู่ด้านขวาของประตูหลัก มีภาพผู้หญิงประดับอยู่ในบ้าน ภรรยานอนผิดด้าน แทนที่จะนอนด้านขวากลับไปนอนด้านซ้ายของสามี และมุมของผู้เป็นแม่ (ทิศตะวันตกเฉียงใต้) ที่แข็งแกร่งเกินไปในบ้าน...ทั้งหมดนี้และอีกหลายๆ เหตุผลสามารถก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ของการที่มีผู้หญิงที่เป็นมือที่สามเข้ามาแทรกแซงในชีวิตคู่ได้ แต่ผู้หญิงผู้เป็นคนนอกนั้นไม่จำเป็นต้องเข้ามาในเชิงรักๆ ใคร่ๆ เสมอไป หลายครั้งที่เคราะห์ร้ายแบบเดียวกันที่ก่อให้เกิดการนอกใจเหล่านี้กลับนำมาซึ่งความไม่กินเส้นกันอย่างไม่ลดราวาศอกขึ้นในสถานการณ์ และทำให้เกิดความตึงเครียดและความกดดันในชีวิตแต่งงาน
         เรากำลังพูดถึงปัญหาแม่ผัว-ลูกสะใภ้! ซึ่งดูเหมือนว่าเรื่องนี้เกือบจะกลายเป็นปัญหาเฉพาะตัวของบรรดาภรรยา ซึ่งความรักของสามี หน้าที่ และความผูกพันที่ผู้เป็นสามีมีต่อแม่ของพวกเขากลายเป็นเรื่องที่ทำให้แม่สามีกับลูกสะใภ้ไม่ถูกกัน
         หลายๆ ครั้งความขัดแย้งกับแม่สามีไม่ได้เป็นในลักษณะโกรธกันซึ่งๆ หน้า แต่เป็นความแค้นฝังลึกที่สุมอยู่ในอก และต่อให้ฝ่ายสามีจะบอกว่าเขาทุ่มเทแค่ไหน หรือประกาศว่าเขารักภรรยามากขนาดไหนก็ตาม แต่หากเขาเป็นคนซื่อและหันไปฟังแม่ของเขาเพียงแค่ครั้งเดียว สิ่งนี้ก็จะจุดชนวนปัญหาในชีวิตคู่ขึ้นได้ทันที
         ภรรยามักจะมองว่าแม่สามีเป็นคู่แข่ง แม่สามีมักมีแนวโน้มที่จะอดทนกับลูกชายของเธอ หัวเราะมุขตลกของลูกชายเสียงดัง เห็นอกเห็นใจในปัญหาของลูกชาย และรับฟังรายละเอียดที่แสนจะน่าเบื่อที่เกิดขึ้นกับลูกในแต่ละวันอย่างตั้งอกตั้งใจและแสดงความรักใคร่ ผู้เป็นแม่มักจะมีความอดทนมากกว่าผู้เป็นภรรยาเสมอ และมักจะรู้ดีกว่าว่าอะไรเป็นของโปรดของลูกชาย เพลงหรือหนังที่ชอบเป็นพิเศษ และเรื่องต่างๆ ทั้งหลายแหล่ ซึ่งไม่ว่าจะอย่างไรแม่สามีก็ถือไพ่เหนือกว่าคนที่เป็นภรรยาเสมอ และยังรู้ถึงขนาดเรื่องรสนิยมเกี่ยวกับผู้หญิงของลูกชายด้วย!
         เมื่อต้องมาเจอกับความใกล้ชิดสนิทสนมระหว่างแม่กับลูกชายแบบนี้ ก็ไม่แปลกเลยที่จะทำให้ภรรยาเกิดความรู้สึกหึงหวงอย่างไม่มีเหตุผล ภรรยาสมัยใหม่ไม่มีวันที่จะยอมรับเรื่องแบบนี้ได้ แม่สามีกลายมาเป็นคู่แข่งได้อย่างไร? จากการวิจัยล่าสุดแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงหลายคนเริ่มจะมีความรู้สึกแข่งขันกับว่าที่แม่สามีอย่างรุนแรงตั้งแต่ก่อนที่ยังไม่ทำแหวนแต่งงานด้วยซ้ำ และสมัยนี้คนที่เป็นแม่สามีก็ทั้งเก่ง ฉลาด เป็นตัวของตัวเอง และประสบความสำเร็จ ดังนั้นไม่แปลกใจเลยที่ความไม่ลงรอยจะปะทุขึ้นกลายเป็นเรื่องที่สร้างความทุกข์ให้ได้ง่ายๆ
         แล้วฮวงจุ้ยจะช่วยบรรเทาอุปสรรคในชีวิตครอบครัวที่ประสบปัญหาเหล่านี้ให้ลดน้อยลงได้หรือเปล่า?
         การชิงดีชิงเด่นระหว่างแม่สามีและลูกสะใภ้เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในทุกยุคทุกสมัย ทุกเผ่าพันธ์และวัฒนธรรม ในสมัยโบราณ สถานการณ์เช่นนี้เป็นตัวที่ก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมภายในครอบครัวขึ้นมากมาย ทั้งสองฝ่ายต่างก็มองว่าอีกฝ่ายมีเจตนาร้าย และความคิดเห็นที่มีต่อกันของแต่ละฝ่ายก็มักจะเป็นไปในทางลบเสมอ ความไม่ชอบขี้หน้ากันระหว่างผู้หญิงสองคนที่มีความสำคัญที่สุดในชีวิตของผู้ชายคนหนึ่งยากนักที่จะลดน้อยลงได้


วิธีแก้ปัญหาด้วยฮวงจุ้ย
ผู้ที่เผชิญปัญหาเช่นนี้ควรเริ่มด้วยการปรับทัศนคติของตัวเองก่อน ฮวงจุ้ยนั้นช่วยได้แต่ถ้าไม่มีการเปลี่ยนความคาดหวังด้วยก็ยากที่ฮวงจุ้ยจะแก้ไขอะไรได้มากนัก
         หากแม่สามีของคุณอาศัยอยู่กับคุณด้วย ให้คำนึงไว้ว่าตัวแม่สามีเองอาจจะรู้สึกอึดอัดมากกว่าที่คุณคิด เพราะภายใต้ท่าทีวางท่าของเธอก็คือความคิดที่ว่าตัวเธออาจจะไม่เป็นที่ต้อนรับ ดังนั้นคุณต้องพยายามแสดงให้เธอเห็นว่าเธอเป็นที่ต้อนรับสำหรับครอบครัว
         ขั้นแรก: ติดตั้งแสงสว่างๆ ขึ้นในมุมทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องนั่งเล่นของคุณ การเปิดไฟสว่างๆ ในมุมนี้ พร้อมกับวางภาพน่ารักๆ ของคุณทั้งสอง คือ ภาพรูปสะใภ้กับแม่สามีกำลังยิ้มอย่างมีความสุขในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ขยายภาพให้มีขนาดใหญ่ๆ เพื่อจะได้เด่นพอให้คุณมองเห็นได้ชัดและช่วยเตือนให้คุณรำลึกได้ว่าคุณทั้งสองนั้นสนิทสนมรักใคร่กันขนาดไหน! นี่เป็นเคล็ดลับของเต๋าที่ใช้ได้ผลมาก
         ขั้นต่อไป: วางคริสตัลกลม 2 ลูกไว้บนโต๊ะในมุมทิศตะวันตกเฉียงใต้ วิธีนี้ช่วยสร้างพลังธาตุดินอันยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้คุณทั้งสองมีสายสัมพันธ์ที่ดียิ่งขึ้น
         การมีหลานก็เป็นวิธีแก้ที่ทรงพลังอย่างยิ่งเช่นกัน พลังงานของเด็กๆ นั้นบริสุทธิ์และเปี่ยมไปด้วยพลังหยาง สิ่งนี้จะช่วยสลายความขัดแย้งและความไม่ลงรอยได้ นอกจากนี้การทาสีกำแพงด้วยสีแดงก็ช่วยได้มากทีเดียวในกรณีที่ความตึงเครียดยังคงดำเนินอยู่ พลังงานธาตุไฟใช้ได้ผลเสมอในการสลายความรู้สึกเป็นศัตรูและความตึงเครียด
         หากคุณอาศัยอยู่กับแม่สามี และหากแม่สามีมีอำนาจสิทธิ์ขาดในบ้าน สถานการณ์ก็จะยิ่งยากขึ้น กรณีเช่นนี้ก็จะเป็นฝ่ายคุณที่รู้สึกว่าทั้งคุณและสามีไม่มีปากเสียงอะไรในบ้านเลย และมีแนวโน้มว่าแม่สามีจะเป็นจอมบงการทั้งหมด
         เมื่อฝ่ายภรรยาต้องรู้สึกอึดอัดกับสถานการณ์เช่นนี้ วิธีแก้ที่ดีที่สุดก็คือให้สวมเครื่องรางที่ช่วยลดความรู้สึกเป็นศัตรู อเมธิสต์เป็นสัญลักษณ์ที่ช่วยคุณได้ดีที่สุด พกติดตัวไว้ตลอดเวลาแล้วคุณจะพบว่าความไม่ลงรอยระหว่างคุณและแม่สามีของคุณจะค่อยๆ บรรเทาลงไป และคุณยังสามารถวางคริสตัลกลม 2 ลูกไว้บนโต๊ะตรงจุดที่คุณทั้งสองสามารถมองเห็นได้ วิธีนี้ใช้ได้ผลมากในการช่วยลดความกดดันทั้งหลาย รวมทั้งความโกรธเคืองที่ยังคงคั่งค้างอยู่
ขอเชิญผู้สนใจเข้าฟังแนวโน้มและการเสริมฮวงจุ้ยประจำปีขาล 2553 ในงาน BANGKOK FENG SHUI SPECTACULAR 2010 โดยคุณไอรีน ออง วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2553 ผู้ร่วมงานจะได้รับทรายแมนดาล่าศักดิ์สิทธิ์แห่งพระไภษัชยคุรุ รายได้จากการจำหน่ายบัตรร่วมสมทบทุนมูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ สนใจสอบถามรายละเอียดหรือจองบัตรได้ที่บริษัท เวิร์ล ออฟ เฟิงสุ่ย (ประเทศไทย) จำกัด โทร.: 0-2254-9918, 0-2254-7243, 0-2254-9540


 


 
 
Copyright 2005 สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย บริษัท ดับบลิวโอเอฟเอส (ประเทศไทย) จำกัด ห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง เผยแพร่ หรือกระทำใดๆ
อันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย โดยไม่ได้รับอณุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ และจะถือเป็นความผิดต้องรับโทษ
ทั้งทางแพ่งและอาญา ตามที่กฏหมายกำหนดไว้สูงสุดตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
หากมีข้อสงสัยหรือต้องการติดต่อกับเรา กรุณาส่ง Email มาที่ info@wofs.co.th

Created & Design by SSB & MWD.