ชื่อผู้ใช้ :
  รหัสผ่าน :
     
 
คุณอยากศึกษาฮวงจุ้ยถึงขั้นไหน?
เพื่อเป็นเกล็ดความรู้
เพื่อดูเองส่วนตัว
เพื่อดูให้กับเพื่อนๆ
เพื่อเป็นอาจารย์ฮวงจุ้ย
   
     แง่มุมฮวงจุ้ยดีดี
   
     ฮวงจุ้ยคนดัง
   
     สถาปัตย์กับฮวงจุ้ย
   
     สยามฮวงจุ้ย
   
     สมดุลแห่งสุขภาพ
   
     ช็อตโน้ทฮวงจุ้ย
   
     ถามคุณป้าแอ๊กก้า
   
     ดูดวงกับฮวงจุ้ย
   
     ดาวบินประจำเดือน
    ไม่พบเรดิโอ
   
     More...
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-1
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-2
   
     More...
   
 
 
 9 ภารกิจที่สำคัญในการ “ย้าย” ให้ถูก

by : Goการขึ้นบ้านใหม่นับว่าเป็นเรื่องใหญ่มากหากคุณต้องการทำให้มันถูกต้อง และยังต้องมีการเตรียมการและการวางแผนมากมาย หลักการก็คือให้พยายามทำให้เต็มที่และอย่าทำพลาด! ฮวงจุ้ยไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับการย้ายบ้าน...เพราะมันขึ้นอยู่กับอะไรต่อมิอะไรมากมาย
        จำไว้ว่าการเลือกวันที่ดีจำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับพันธมิตรของนักษัตรต่างๆ เพราะวันดีสำหรับพันธมิตรของคุณก็จะดีสำหรับคุณด้วย! ทั้งหมดนี้มีบอกไว้ในปฏิทิน หากคุณมีปฏิทินฮวงจุ้ย ที่แสดงสัญลักษณ์ฤกษ์ดีสำหรับกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน ก็จะต้องแน่ใจด้วยว่าไอคอนรูปบ้าน (แทนการย้ายบ้าน) ของวันที่คุณจะเลือกแสดงเป็นไฮไลท์สี
        วันที่ดีที่สุดที่ควรจะเลือกก็คือวันของนักษัตรประจำตัวคุณที่มีไอคอน “ย้ายบ้าน” โชว์เป็นตัวสี ไม่ใช่เป็นตัวสีดำ เรื่องนี้ไม่ใช่ง่ายๆ เลย เพราะเวลามันก็มีแพทเทิร์นของมัน การเลือกวันจึงเป็นเรื่องใหญ่ทีเดียว ถ้าคุณไม่สามารถหาวันที่เหมาะเจาะได้ ให้พยายามหาวันดีของพันธมิตรหรือนักษัตรเกื้อหนุนของคุณ เพื่อที่คุณจะได้หยิบยืมโชคจากนักษัตรที่เป็นมิตรกับคุณได้
        เรื่องสำคัญอื่นๆ ก็คือต้องแน่ใจว่าวันที่คุณเลือกจะต้องไม่เป็นวันไม่ดีของคุณหรือคู่ครองหรือหุ้นส่วนของคุณ เป้าหมายคือให้หลีกเลี่ยงสิ่งที่จะก่อให้เกิดผลร้าย และจำไว้ว่าการย้ายบ้านในช่วง 15 วันแรกของเดือนตามจันทรคติถือเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับขั้นตอนในการย้ายบ้านขั้น 1: วันแรกที่คุณเริ่มการปรับปรุงซ่อมแซม/ก่อสร้าง/ดำเนินการ
วันนี้เป็นวันที่สำคัญมาก เพราะเท่ากับเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ดังนั้นจะต้องเลือกวันในปฏิทินอย่างรอบคอบ วันนี้ถือเป็นวันที่คุณได้ทำปฏิสัมพันธ์กับบ้านใหม่ของคุณเป็นครั้งแรก แม้ว่าคุณจะไม่ใช่คนตอกตะปูก็ตาม! คุณต้องแน่ใจว่าไอคอนปรับปรุงซ่อมแซมบ้านโชว์เป็นตัวสีในวันนั้นขั้น 2: วันที่งานเสร็จสิ้น – ตะปูตัวสุดท้าย
วันนี้ควรเป็นวันที่การก่อสร้างทั้งหมดแล้วเสร็จ ต้องแน่ใจว่าจะไม่มีการตอกตะปูหรือทำการเจาะใดๆ หลังจากวันนี้ คุณคงไม่อยากไปกระตุ้นพื้นที่ที่ได้รับเคราะห์และไปรบกวนพลังงานร้ายพวกนั้นเข้า แม้แต่ตอกตะปูตัวเดียวก็ห้าม หากคุณไม่รู้ว่าบ้านของคุณตั้งอยู่ในตำแหน่งทิศใดขั้น 3: ทำความสะอาดบ้าน
วันนี้ก็ถือเป็นวันแรกที่คุณเข้าบ้านใหม่พร้อมกับอุปกรณ์ทำความสะอาด ดังนั้นจึงควรเป็นวันมงคลด้วย คุณต้องการที่จะย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านที่สะอาด พื้นบ้านเป็นมันเงาวับ และบรรยากาศสะอาดสดชื่น ทำความสะอาดทุกซอกทุกมุม รวมทั้งตามตู้ข้างฝา ลิ้นชักต่างๆ แม้แต่ตู้เก็บรองเท้า ฮวงจุ้ยที่ดีอยู่ที่พลังงานอันสะอาดหมดจดและพื้นที่ที่ไม่เกะกะ รกหูรกตา
ขั้น 4: พิธีกรรมเกลือทะเลและข้าวสาร
อย่าเพิ่งย้ายเข้าไปนะคะ! เราต้องชำระล้างพื้นที่ในเชิงจิตวิญญาณเสียก่อน และเช่นกันให้เลือกวันดีสำหรับการนี้ด้วย พิธีกรรมนี้เป็นที่รู้จักในหลายๆ อารยธรรมว่าส่วนผสมของเกลือทะเลและข้าวสารสามารถดูดซับพลังงานที่ไม่ดีทั้งหลายได้ โปรยเกลือและข้าวสารไว้ตามทุกๆ มุมของบ้าน รวมทั้งในห้องน้ำด้วย จากนั้นก็ทิ้งไว้อย่างนั้น 24 ชั่วโมง ในวันถัดไปค่อยใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก
       ขั้นตอนนี้ฟังเหมือนง่าย แต่ไม่ง่ายเลย บางคนต้องใช้แม่บ้าน 2 ถึง 3 คนมาช่วยทำ ส่วนคนที่ต้องทำเอง จะรู้ซึ้งดีว่ามันเป็นงานที่เหนื่อยมากๆ แต่จงทำมันด้วยความรู้สึกที่อยากจะชำระล้างพื้นที่จริงๆ การทำเองจะสร้างสายใยระหว่างตัวคุณกับบ้านของคุณขั้น 5: เขย่าบ้านให้ดังกังวาน
ก็ยังย้ายเข้าไปไม่ได้อยู่ดี...ตอนนี้คุณจะต้องชำระล้างและเติมชีวิตเข้าไปในทุกซอกทุกมุมของบ้าน คุณจะต้องเลือกวันที่ดีด้วย...ซึ่งก็คือวันที่คุณจะต้องใช้กระดิ่งและชามสัตตโลหะมาสร้างคลื่นพลังที่ดีภายในบ้านหลังใหม่ คุณต้องทำให้เกิดเสียงดังเยอะๆ ตามตู้ต่างๆ ทุกตู้ รวมทั้งตามซอกหลืบมุมทั้งหลาย พิธีกรรมนี้จะก่อให้เกิดพลังที่ดี และฉีดพลังแห่งความสุขเข้ามาในบ้าน เลือกเวลาที่จะไม่รบกวนเพื่อนบ้านด้วย
***ภาพ 4***ขั้น 6: คืนแรก
วันนี้และคืนนี้ถือเป็นคืนแรกแห่งการสานสายใยกับบ้าน เริ่มจัดวางสิ่งต่างๆ เข้าที่ คืนนี้เป็นคืนที่ให้ความรู้สึกศักดิ์สิทธิ์ คุณต้องแน่ใจว่าวันนี้เป็นวันที่ดีมากสำหรับคุณ ทั้งตามนักษัตรประจำตัวคุณและตามคำพยากรณ์ประจำวันในหน้าปฏิทิน อย่าลืมวางสัญลักษณ์แก้เคล็ดและเสริมฮวงจุ้ยด้วย บ้านจะต้องเรียบร้อยนับตั้งแต่วันแรกขั้น 7: ของกล่องแรก
วันนี้จะต้องเลือกตามปฏิทินด้วย วันนี้เป็นวันที่คุณสามารถเริ่มขนย้ายข้าวของต่างๆ ได้ หากคุณมีการประสานงานที่ดีและมีคนคอยช่วย วันนี้ก็จะเป็นวันแรกที่คุณได้นอนในบ้านหลังใหม่ ไม่อย่างนั้นคุณก็จะต้องผ่านไปถึงขั้นที่ 9 เพื่อเลือกวันใหม่อีกวัน! และให้ทำการย้ายของในช่วงเวลาที่เป็นมงคล (ซึ่งมีบอกไว้เหมือนกันในปฏิทิน)
        วันนี้เป็นวันที่ต้องเหนื่อยทีเดียว จงทำด้วยความรัก ทำเหมือนกับว่าของทุกชิ้นที่คุณสัมผัสคือการค้นพบใหม่ของคุณ หากคุณใช้เข็มทิศมาระบุตำแหน่งทิศเอาไว้แล้ว ก็จะทำให้การวางของต่างๆ เป็นไปได้ง่ายขึ้น ยกตัวอย่างเช่น วางโคมไฟในทิศใต้เพราะทิศใต้เป็นทิศธาตุไฟและแสงสว่าง ต้นไม้ไว้ในทิศตะวันออกเพื่อกระตุ้นมุมของโชคด้านครอบครัวและสุขภาพ ฯลฯ...
 
ขั้น 8: ชำระล้างพื้นที่
สำหรับคนที่เชื่อ พิธีกรรมนี้ถือเป็นหัวใจหลัก ผู้ที่มีความเชื่อไม่ว่าจะในแง่ของจิตวิญญาณหรือศาสนาใดก็ตามจะประกอบพิธีกรรมนี้ และจะต้องทำในวันที่ดีด้วย!! การชำระล้างพื้นที่นั้นทำได้หลายวิธี บางคนชอบที่จะทำเอง เพราะมันทำได้หลายรูปแบบ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือจะต้องสร้างความรู้สึกของการเข้าสู่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์โดยไม่ไปรบกวนพื้นที่นั้นๆ และต้องมีเจตนาที่ดี และเปี่ยมไปด้วยพลังงานที่ดี
        สำหรับวิธีการชำระล้างพื้นที่แบบฮวงจุ้ย คุณจะต้องเริ่มตั้งแต่ตรงทางเข้า จากนั้นก็ไปที่ห้องนอน แล้วก็ห้องนั่งเล่น จากนั้นก็กลับมาที่ทางเข้าอีกครั้งเพื่อให้ครบวงจร ในทุกๆ ห้อง คุณจะต้องเดินวนตามเข็มนาฬิกา 3 รอบ ขั้นตอนนี้สำคัญมาก เพราะมันเป็นการนำความสงบสุขเข้ามาในบ้านก่อนที่คุณจะย้ายเข้าไปอยู่ การเรียนรู้ที่จะทำด้วยตัวเองจะสร้างความรู้สึกพึงพอใจให้แก่คุณ แล้วมันก็ไม่ยากเกินกว่าที่จะเรียนรู้ด้วยขั้น 9: ฉลอง
วันสุดท้ายที่ต้องเลือก! ตอนนี้บ้านก็ดูมีชีวิตชีวาแล้ว เราจะต้องเอาพลังหยางเติมเข้าไป จัดปาร์ตี้เพื่อให้บ้านอบอุ่นไปด้วยพลังงาน เอาให้เป็นงานเอิกเกริกครื้นเครงไปเลย จงทำดีกับบ้าน แล้วบ้านก็จะตอบแทนคุณ หาดอกไม้สวยๆ มาแต่งบ้าน ใส่ชีวิตลงไปในทุกๆ ที่ สร้างเสียงครึกครื้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่อย่าลืมบอกกล่าวขอโทษเพื่อนบ้านก่อนด้วย
        อย่าคิดว่าสิ่งที่ทำนี้เป็นภาระ ดังนั้นอย่าให้ตัวเองรับศึกหนักอยู่คนเดียวกับรายละเอียดหยุมหยิม คุณต้องทำตัวให้มีความสุขด้วย นี่เป็นปาร์ตี้ของคุณและบ้าน! แน่นอนว่าแขกที่มาร่วมงานไม่รู้หรอกว่ามันยากแค่ไหนกว่าคุณจะจัดการทั้งหมดนี่ได้ อันที่จริงแล้วมีคุณคนเดียวเท่านั้นแหละที่รู้ว่าคุณเจออะไรมาบ้าง มันเป็นความลับระหว่างคุณและบ้านของคุณ อย่าเพิ่งเดือดถ้ามีอะไรแตกหักเสียหาย เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้บ่อยๆ ให้ถือซะว่าของที่เสียหายไปแล้วก็เหมือน “ปีศาจร้ายถูกทำลาย/จากไป” ด้วย
           

ขอเชิญผู้สนใจเข้าฟังแนวโน้มและการเสริมฮวงจุ้ยประจำปีขาล 2553 ในงาน BANGKOK FENG SHUI SPECTACULAR 2010 โดยคุณไอรีน ออง วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2553 ผู้ร่วมงานจะได้รับ ทรายแมนดาล่าศักดิ์สิทธิ์แห่งพระไภษัชยคุรุ รายได้จากการจำหน่ายบัตรร่วมสมทบทุนมูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ สนใจสอบถามรายละเอียดหรือจองบัตรได้ที่บริษัท เวิร์ล ออฟ เฟิงสุ่ย (ประเทศไทย) จำกัด โทร.: 0-2254-9918, 0-2254-7243, 0-2254-9540 


 
 
Copyright 2005 สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย บริษัท ดับบลิวโอเอฟเอส (ประเทศไทย) จำกัด ห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง เผยแพร่ หรือกระทำใดๆ
อันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย โดยไม่ได้รับอณุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ และจะถือเป็นความผิดต้องรับโทษ
ทั้งทางแพ่งและอาญา ตามที่กฏหมายกำหนดไว้สูงสุดตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
หากมีข้อสงสัยหรือต้องการติดต่อกับเรา กรุณาส่ง Email มาที่ info@wofs.co.th

Created & Design by SSB & MWD.