ชื่อผู้ใช้ :
  รหัสผ่าน :
     
 
คุณอยากศึกษาฮวงจุ้ยถึงขั้นไหน?
เพื่อเป็นเกล็ดความรู้
เพื่อดูเองส่วนตัว
เพื่อดูให้กับเพื่อนๆ
เพื่อเป็นอาจารย์ฮวงจุ้ย
   
     แง่มุมฮวงจุ้ยดีดี
   
     ฮวงจุ้ยคนดัง
   
     สถาปัตย์กับฮวงจุ้ย
   
     สยามฮวงจุ้ย
   
     สมดุลแห่งสุขภาพ
   
     ช็อตโน้ทฮวงจุ้ย
   
     ถามคุณป้าแอ๊กก้า
   
     ดูดวงกับฮวงจุ้ย
   
     ดาวบินประจำเดือน
    ไม่พบเรดิโอ
   
     More...
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-1
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-2
   
     More...
   
 
 
 ต้อนรับโชคลาภจากฤดูใบไม้ผลิ ด้วยสัญลักษณ์ดอกไม้

by : Go
หากคุณต้องการให้ความสำเร็จงอกงามและเบ่งบานตลอดเวลา ก็จงห้อมล้อมตัวคุณด้วยดอกไม้ เพราะดอกไม้นั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งการมาเยือนของสิ่งดีๆ ทั้งหลายซึ่งไม่มีสิ่งอื่นใดจะทำได้ ดอกไม้ช่วยยกระดับจิตวิญญาณได้เพราะมันสามารถสัมผัสเข้าไปถึงจิตวิญญาณของเราด้วยรูปทรงอันสมบูรณ์แบบเหมือนกับแมนดาล่า ทุกๆ คนต่างก็หลงใหลไปกับความมีชีวิตชีวาของดอกไม้ ด้วยเหตุนี้ดอกไม้จึงสื่อถึงเหตุการณ์แห่งโชคลาภทั้งหลาย
ที่สำคัญ ดอกไม้ที่มีสีสันสดใสสวยงามเป็นสัญลักษณ์ที่ยอดเยี่ยมมากในการเชื้อเชิญพลังแห่งการเจริญเติบโตจากฤดูใบไม้ผลิ และเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างยิ่งโดยเฉพาะในปีที่ไม่มีฤดูใบไม้ผลิเช่นในปีขาล 2553 นี้
         ปีที่ไม่มีฤดูใบไม้ผลิได้เวียนกลับมาเยือนอีกครั้ง ซึ่งบ่งชี้จากการที่วันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของจีนเริ่มต้นหลังจากวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ซึ่งถือเป็นวันเริ่มแรกของฤดูใบไม้ผลิหรือวันเริ่มต้นปีใหม่ตามปฏิทินสุริยคติ ลักษณะเช่นนี้ก็หมายความว่าปีนี้จะเป็นปีที่ขาดโชคด้านการเจริญเติบโตงอกงาม ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก โดยเฉพาะในปีที่ยากลำบากและเต็มไปด้วยความท้าทายในปีเสือที่ดุดันนี้
         ด้วยเหตุนี้ ดอกไม้จึงเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับนำมาตกแต่งภายในบ้าน และประดับไว้ในสวน ดอกไม้ช่วยเติมชีวิตและสีสันแก่บ้านที่เน้นการตกแต่งสไตล์หยิน ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูมีชีวิตชีวาขึ้นในบัดดลและดูสวยงามขึ้น ดอกไม้ช่วยเน้นความโดดเด่น สร้างความอ่อนโยน และสร้างความรู้สึกน่าหลงใหล
อย่างไรก็ตามแม้ว่าดอกไม้สดจะสวยงามแต่มันก็อยู่ได้ไม่นาน และมักเฉาลงภายในวันเดียว สิ่งที่แย่ที่สุดก็คือน้ำที่เลี้ยงดอกไม้จะค่อยๆ กลายเป็นหยิน หยุดนิ่ง สกปรก และมีกลิ่น น้ำในแจกันซึ่งควรจะใสสะอาดก็จะส่งกลิ่นเหม็นที่กระจายพลังชี่ที่ไม่ดีออกมา สิ่งที่น่าจะเป็นฮวงจุ้ยที่ดีก็จะกลายเป็นฮวงจุ้ยที่เป็นอันตรายอย่างรวดเร็ว หากไม่มีเปลี่ยนน้ำเป็นประจำทุกวัน
         นี่คือเรื่องสำคัญที่ทำให้หลายๆ คนหันมาให้ความสนใจกับดอกไม้ประดิษฐ์ และทุกวันนี้ ดอกไม้ประดิษฐ์ก็มีหลากหลายชนิดและทำได้สมจริงมาก ตรุษจีนปีนี้มาเริ่มต้นประดับบ้านของคุณด้วยดอกไม้ประดิษฐ์สวยๆ สีสันสดใส และทำความเข้าใจความหมายของดอกไม้บางชนิดกันเถอะ!


ดอกลาเวนเดอร์
เฉดสีม่วงซึ่งสะท้อนความเข้มข้นของสีสันที่หลากหลายนั้นเป็นมงคลอย่างยิ่งในทางฮวงจุ้ย อันที่จริงแล้วสีม่วงนั้นสื่อถึงเงิน และเมื่อนำมาจับคู่กับเงิน ก็จะเกิดเป็นสัญลักษณ์ที่ยอดเยี่ยม สีม่วงมักจะถูกนำมาใช้พูดถึงโชคลาภขนานใหญ่ที่สุกงอมจนไม่ใช่แค่เป็นโชคดีธรรมดาเท่านั้นแต่เป็นโชคดีที่เปลี่ยนเป็นสีม่วง! จนมีคำกล่าวว่าโชคที่ดีนั้นแดงจนกลายเป็นสีม่วง!
         สำหรับชาวตะวันตก ต้นลาเวนเดอร์มักจะสื่อถึงความสงบ และมีการเชื่อมโยงกลิ่นของดอกลาเวนเดอร์เข้ากับความรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย ส่วนดอกลาเวนเดอร์นั้นสามารถสื่อถึงความรุ่งโรจน์ที่มาพร้อมกับความสำเร็จและการบรรลุผล เวลาที่มอบช่อดอกลาเวนเดอร์ให้ใคร ก็จะหมายถึงการอวยพรให้ประสบความสำเร็จ เมื่อนำมาประดับไว้ที่บริเวณประตูทางเข้าบ้าน สีม่วงหรือดอกลาเวนเดอร์ก็จะสื่อถึงโชคลาภขนานใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับความเจริญรุ่งเรืองและการบรรลุเป้าหมายกล้วยไม้
ดอกกล้วยไม้นับว่าเป็นราชาแห่งดอกไม้ในทางฮวงจุ้ย โดยหลักแล้วก็เพราะดอกไม้ชนิดนี้มีห้ากลีบ และหมายเลข 5 ก็เป็นหมายเลขที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ไม่เพียงแต่จะเป็นหมายเลขที่อยู่ในตำแหน่งใจกลางของผังลั่วซูแรกเริ่มเท่านั้น แต่ยังสื่อถึงธาตุทั้งห้าที่ครอบคลุมจักรวาลทั้งหมดไว้ ในทางฮวงจุ้ยแล้วทุกๆ สิ่งนั้นเกิดจากธาตุทั้งห้า และกล้วยไม้ก็เป็นสัญลักษณ์แห่งธาตุทั้งห้า
         ทุกวันนี้เรามีกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ หลากสีสัน และหลายขนาด รวมไปถึงรูปแบบที่กลีบดอกซ้อนกันอีกด้วย กล้วยไม้จริงเดี๋ยวนี้ดูสวยสมบูรณ์แบบจนเกือบจะเหมือนกล้วยไม้ปลอมไปแล้ว ดังนั้นไม่ว่าจะจริงหรือปลอมก็แทบจะแยกกันไม่ออกเลยดอกไม้สีแดงสดใส
ในทางฮวงจุ้ย สีแดงสื่อถึงธาตุไฟซึ่งสามารถเผาผลาญเคราะห์ร้ายทั้งหลายของคุณให้หมดสิ้นไปได้ รวมไปถึงโชคร้ายๆ และความไม่สอดประสานทั้งหลายในพื้นที่ สีแดงเป็นสีที่นำโชคอย่างยิ่ง ดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะมีดอกไม้สีแดงมาประดับบ้านบ้าง เพื่อสื่อถึงความสำเร็จ อำนาจ การเป็นที่ยอมรับ และชื่อเสียง สีแดงยังเป็นสีประจำทิศใต้ ดังนั้นการวางดอกไม้สีแดงไว้ในมุมทิศใต้ก็จะดีอย่างยิ่งเคล็ดลับสำหรับทางเดินทำทางเดินให้กว้างๆ

ทางเดินรอบสวนและโดยเฉพาะทางเดินที่ทอดไปยังประตูบ้านควรจะกว้างและเป็นลักษณะคดโค้ง แทนที่จะเป็นทางเดินตรงดิ่งและแคบ ยิ่งทางเดินกว้างเท่าไหร่ ก็ยิ่งดูเชื้อชวนมากขึ้นเท่านั้น และเมื่อทางเดินมีลักษณะโค้งเล็กน้อยก็จะทำให้พลังชี่ค่อยๆ เคลื่อนที่อย่างช้าๆ นุ่มนวล ซึ่งถือว่าเป็นมงคล หากทางเดินมีลักษณะยาวตรงก็จะยิ่งเป็นอันตราย เพราะจะทำให้พลังชี่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว


สร้างความอ่อนโยน ให้กับทางเดิน
หากคุณต้องการทำให้ทางเดิน ทางเดินยาวในตึก หรือบริเวณชานบ้านมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและอุดมสมบูรณ์ ให้ลดความแข็งกระด้างของหิน กระเบื้อง กระจก หรือวัสดุอื่นใดที่ใช้ทำทางเดินด้วยการสร้างกระจุกของต้นไม้สีเขียวๆ แล้วก็ดอกไม้เอาไว้ พื้นคอนกรีตที่แข็งกระด้างจะดูอ่อนโยนขึ้นมากหากมีต้นไม้ดอกไม้ประดับเอาไว้
           


 
 
Copyright 2005 สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย บริษัท ดับบลิวโอเอฟเอส (ประเทศไทย) จำกัด ห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง เผยแพร่ หรือกระทำใดๆ
อันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย โดยไม่ได้รับอณุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ และจะถือเป็นความผิดต้องรับโทษ
ทั้งทางแพ่งและอาญา ตามที่กฏหมายกำหนดไว้สูงสุดตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
หากมีข้อสงสัยหรือต้องการติดต่อกับเรา กรุณาส่ง Email มาที่ info@wofs.co.th

Created & Design by SSB & MWD.