ชื่อผู้ใช้ :
  รหัสผ่าน :
     
 
คุณอยากศึกษาฮวงจุ้ยถึงขั้นไหน?
เพื่อเป็นเกล็ดความรู้
เพื่อดูเองส่วนตัว
เพื่อดูให้กับเพื่อนๆ
เพื่อเป็นอาจารย์ฮวงจุ้ย
   
     แง่มุมฮวงจุ้ยดีดี
   
     ฮวงจุ้ยคนดัง
   
     สถาปัตย์กับฮวงจุ้ย
   
     สยามฮวงจุ้ย
   
     สมดุลแห่งสุขภาพ
   
     ช็อตโน้ทฮวงจุ้ย
   
     ถามคุณป้าแอ๊กก้า
   
     ดูดวงกับฮวงจุ้ย
   
     ดาวบินประจำเดือน
    ไม่พบเรดิโอ
   
     More...
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-1
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-2
   
     More...
   
 
 
 โชคกับฮวงจุ้ย (1)

by : Goการเชื่อในเรื่องของโชคคือการเชื่อว่าชีวิตเป็นช่วงโอกาสต่างๆ ที่เข้ามาซึ่งไม่ได้จำเป็นว่ามันจะต้องเกิดขึ้นเพราะเหตุผลที่คุณคิด อย่างเช่นเวลาที่คุณพลาดเที่ยวบิน หรือพลาดกำหนดการสำคัญ คุณอาจจะคิดว่ามันเป็นโชคร้าย แต่บางทีสิ่งนี้อาจจะเกิดขึ้นเพราะเหตุผลอื่น บางทีการพลาดเที่ยวบินอาจจะเป็นเรื่องดีสำหรับคุณ เพราะในเที่ยวบินถัดมา คุณอาจจะได้พบกับใครบางคนที่เปลี่ยนชีวิตของคุณไปในทางที่ดีขึ้น
การเชื่อในเรื่องโชคช่วยปลดปล่อยคุณออกจากความกังวลเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ และทำให้คุณเปิดใจรับอำนาจแห่งจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาลที่ลึกล้ำเกินกว่าที่มนุษย์จะเข้าใจได้...ปลูกดอกบัวพัฒนาชีวิตคุณ

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นฤดูกาลของดอกบัวในหลายๆ ส่วนของประเทศจีนและญี่ปุ่น ฤดูนี้เป็นช่วงเวลาที่ทั่วทุกหนทุกแห่งในทั้งสองประเทศนี้ ตามทะเลสาบริมเขา ในโอ่งดินตามบ้าน ตามสระน้ำหนองบึงและในนาข้าว ในสวนสาธารณะและตามชนบทจะเต็มไปด้วยดอกบัวบานสลับสล้างในยามอรุณรุ่ง ราวกับการตื่นขึ้นยามเช้าตรู่ ซึ่งเตือนเราว่าแม้แต่ดินตมก็สามารถก่อกำเนิดความงดงาม ความสมบูรณ์แบบอันไร้ที่ติ และความบริสุทธิ์ผุดผ่องในธรรมชาติขึ้นมาได้
         ในประเทศญี่ปุ่น การชมดอกบัวบานในช่วงเดือนของฤดูใบไม้ร่วงกลายเป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่นิยม และที่ประเทศจีนเอง การชมดอกบัวก็กลายเป็นกิจกรรมที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น หลายๆ ครอบครัวจะออกมาพักผ่อนที่ในสวนสาธารณะที่มีสระบัวบาน และเตือนให้ทุกๆ คนนึกถึงดอกบัวในฐานะที่เป็นดอกไม้วิเศษ
         ดอกบัวคือดอกไม้ซึ่งเป็นที่เป็นที่เลื่องลือที่สุดในโลกและมีความเกี่ยวพันกับการมีฮวงจุ้ยที่ดี ดอกบัวดึงศีลธรรมอันบริสุทธิ์อ่อนโยนของมนุษย์ออกมา สร้างบรรยากาศแห่งความสอดคล้องปรองดอง และสร้างพลังงานที่ดีและอ่อนโยนขึ้นภายในบ้านที่ประดับภาพดอกบัวหรือปลูกบัวเอาไว้บัวแสนอร่อย
บัวยังเป็นที่มาของอาหารอร่อยๆ หลายชนิด ตั้งแต่เมล็ดบัวไปจนถึงรากของมันสามารถเอามาทำเป็นของกินเล่นหรือขนมหวาน ต้มน้ำแกง หรือผสมกับผัก บัวเป็นพืชที่นิยมมากทั่วทั้งเอเชีย เพราะมันสื่อถึงชีวิตที่ยืนยาวและความบริสุทธิ์ และยังเป็นฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับการนำมากินและนำไปปลูกด้วยบัวในทางฮวงจุ้ย
การแขวนภาพดอกบัวไว้ในบริเวณที่อยู่อาศัยภายในบ้านจะเป็นฮวงจุ้ยที่ยอดเยี่ยมมาก แต่จะต้องไม่เอาไว้ในห้องนอนเด็ดขาด เพราะดอกบัวนั้นสื่อถึงธาตุน้ำ จึงไม่แนะนำให้เอาไว้ในห้องนอน แต่เมื่อนำมาแขวนไว้อย่างโดดเด่นในห้องนั่งเล่นของบ้าน ดอกบัวจะนำพลังแห่งการฟื้นคืนสภาพและความยืดหยุ่นมาสู่ครอบครัว ดังนั้นแม้ในช่วงที่ชีวิตกำลังลำบาก ครอบครัวที่มีดอกบัวก็จะเจริญรุ่งเรืองได้เสมอ เพราะบัวจะช่วยให้เกิดความความรู้สึกมั่นคงเด็ดเดี่ยวซึ่งทำให้ครอบครัวนั้นๆ สามารถลุกขึ้นยืนหยัดได้ในช่วงตกต่ำของชีวิต
ดอกบัววิเศษ
ดอกบัวยังเป็นดอกไม้วิเศษซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ในศาสนาฮินดูและพุทธ ยกตัวอย่างเช่น พระพุทธเจ้า หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในพุทธศาสนาก็มักจะถูกบรรยายว่าประทับอยู่บนปัทมอาสน์หรือบัลลังก์ดอกบัวเสมอ หรือเทพีของศาสนาฮินดูก็มักจะแสดงไว้ในภาพที่ถือก้านบัวอยู่ในพระหัตถ์ ด้วยเหตุนี้ภาพดอกบัวจึงปรากฏอยู่ในงานศิลปะทางศาสนามาตลอดทุกยุคทุกสมัยความเชื่อโบราณ – มีโชคดีตลอดชีวิตมีความเชื่อโบราณของชาวฮินดูที่บอกให้เอาหมายเลขของวันเดือนปีที่คุณเกิดมาบวกเข้าด้วยกันแล้วหารด้วยหมายเลข 9 (ซึ่งถือเป็นหมายเลขแห่งความครบถ้วนสมบูรณ์ และยังหมายถึงโชคด้านความเจริญรุ่งเรืองในอนาคตด้วย) หากหารแล้วลงตัว ก็แสดงว่าคุณจะโชคดีไปตลอดชีวิต!
         ตัวอย่าง: ถ้าคุณเกิดวันที่ 18 มิถุนายน 1956 เมื่อนำหมายเลขทั้งหมดมารวมกัน (1 + 8 + 6 + 1 + 9 + 5 + 6) ก็จะได้ผลลัพธ์เท่ากับ 36 หมายเลขนี้สามารถนำมาหารด้วย 9 ได้ลงตัว ได้ผลลัพธ์เท่ากับ 4 ดังนั้นสี่เท่าของ 9 ก็คือ 36 และ 3+6 ก็เท่ากับ 9 ดังนั้นตลอดทั้งชีวิตของคุณก็จะโชคดี และหมายเลข 9 ก็จะนำโชคลาภที่ยอดเยี่ยมมาสู่คุณด้วย
            


 
 
Copyright 2005 สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย บริษัท ดับบลิวโอเอฟเอส (ประเทศไทย) จำกัด ห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง เผยแพร่ หรือกระทำใดๆ
อันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย โดยไม่ได้รับอณุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ และจะถือเป็นความผิดต้องรับโทษ
ทั้งทางแพ่งและอาญา ตามที่กฏหมายกำหนดไว้สูงสุดตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
หากมีข้อสงสัยหรือต้องการติดต่อกับเรา กรุณาส่ง Email มาที่ info@wofs.co.th

Created & Design by SSB & MWD.