ชื่อผู้ใช้ :
  รหัสผ่าน :
     
 
คุณอยากศึกษาฮวงจุ้ยถึงขั้นไหน?
เพื่อเป็นเกล็ดความรู้
เพื่อดูเองส่วนตัว
เพื่อดูให้กับเพื่อนๆ
เพื่อเป็นอาจารย์ฮวงจุ้ย
   
     แง่มุมฮวงจุ้ยดีดี
   
     ฮวงจุ้ยคนดัง
   
     สถาปัตย์กับฮวงจุ้ย
   
     สยามฮวงจุ้ย
   
     สมดุลแห่งสุขภาพ
   
     ช็อตโน้ทฮวงจุ้ย
   
     ถามคุณป้าแอ๊กก้า
   
     ดูดวงกับฮวงจุ้ย
   
     ดาวบินประจำเดือน
    ไม่พบเรดิโอ
   
     More...
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-1
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-2
   
     More...
   
 
 
 ให้เสือนำเทพเจ้าทั้งสามมาสู่บ้านคุณ

by : Go
ชาวจีนนิยมภาพเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งที่มาพร้อมกับเสือ เพราะเชื่อว่าจะนำความเป็นสิริมงคลมาสู่บ้าน ดังนั้นในปีขาลนี้ การวางสามเทพเจ้าขี่หลังเสือเข้ามาก็จะเอื้ออำนวยโชคให้เป็นพิเศษ เพราะไม่เพียงแต่เทพเจ้าทั้งสามนี้จะช่วยปราบธรรมชาติที่ดุร้ายของเสือได้ แต่ยังช่วยควบคุมโชคร้ายทั้งหลายไม่ให้เกิดขึ้นอีกด้วย
         เทพเจ้าสามองค์ที่มีความเกี่ยวข้องกับเสือได้แก่ เทพเจ้าไฉเสินเหย่หรือไฉ่ซิงเอี๊ยะ ซึ่งก็คือเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งที่คุณอัญเชิญเข้ามาในบ้านในช่วงวันตรุษจีน ส่วนอีกสององค์ก็คือหลู่ต้งปิน ผู้เป็นหนึ่งในเทพแปดเซียน และพระปินโทลผู้ปราบเสือ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 18 อรหันต์หลู่ต้งปิน
หนึ่งในแปดเซียน
หลู่ต้งปินเป็นที่นับถือว่าผู้นำของเทพแปดเซียน การอัญเชิญหลู่ต้งปินมาไว้ในบ้านจึงถือเป็นมงคลมาก ท่านเป็นเซียนที่มีความฉลาดหลักแหลม รูปลักษณะของท่านมักสะท้อนลักษณะของสัตว์มงคลที่อยู่ในตัว ดังนั้นเซียนองค์นี้จึงมักถูกวาดให้มีลักษณะที่แปลกพิสดาร ด้วยการมีร่างกายเหมือนพยัคฆ์ มีแก้มเหมือนมังกร ตาเหมือนหงส์ คิ้วเฉียงขึ้นไปเหนือขมับ มีไฝหนึ่งเม็ดที่หางคิ้วข้างซ้าย และมีลายเหมือนกระดองเต่าที่เท้า
         หลู่ต้งปินมักอยู่ในลักษณะที่กำลังขี่บนหลังเสือ ในมือถือกระบี่วิเศษที่ท่านใช้ปราบมารร้ายและภูติผีปิศาจ และยังใช้ขจัดพลังไม่ดีที่ออกมาจากคนที่มีเจตนาร้ายด้วย ตามตำนานเล่าว่าท่านเป็นผู้เผยแพร่คำสอนลัทธิเต๋า และได้เดินทางไปทั่วแว่นแคว้นเพื่อปราบมาร อาวุธวิเศษของท่านก็คือกระบี่ “ปราบมาร” ส่วนที่ในมืออีกข้างหนึ่งถือไม้ปัด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ของลัทธิเต๋าที่บ่งชี้ว่าผู้เป็นเจ้าของสามารถเหาะเหินเดินอากาศ และสามารถเหาะขึ้นไปสู่สวรรค์ได้

พระปินโทล

พระปินโทล
อรหันต์ปราบเสือ
พระปินโทลอรหันต์ผู้ปราบเสือถือบ่วงวิเศษไว้ในมือข้างหนึ่ง อาวุธวิเศษนี้มีพลังอำนาจในการปราบเสือที่ดุร้ายได้
         พระปินโทลเดิมเป็นนักรบผู้เกิดในวรรณะพราหมณ์ ซึ่งภายหลังได้ปวารณาตนเป็นสาวกของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเลิกการฆ่าฟัน และท่านได้เข้าสู่เพศบรรพชิตตามคำสั่งของกษัตริย์ เชื่อกันว่าพระปินโทลได้ไปพำนักในอารามซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาอันเป็นที่ที่มีเสือออกมาเพ่นพ่านร้องคำรามเป็นประจำ ท่านเข้าใจว่าเสือคงจะหิวและเห็นว่าควรจะนำอาหารมังสวิรัตไปเลี้ยงเสือ เพื่อป้องกันไม่ให้เสือมาทำร้ายกัดกินผู้คน พระปินโทลได้รวรวมอาหารจากพระสงฆ์และนำไปใส่ไว้ในตะกร้าวางเอาไว้นอกอาราม
         ท่านเป็นผู้ที่เข้าใจว่าการจะปราบความดุร้ายเกรี้ยวกราดของเสือนั้นจะต้องไม่ใช้วิธีรุนแรง แต่ต้องอาศัยความเมตตาและความนิ่งสงบสยบเสือ แล้วเสือตัวนั้นก็มากินอาหารที่วางไว้ให้ทุกๆ คืน เมื่อเวลาผ่านไป ด้วยความเมตตานี้เอง จากเสือที่ดุร้ายก็กลายเป็นเสือเชื่อง จากเสือที่ทำร้ายผู้คนก็กลายเป็นเสือผู้ปกป้องคุ้มครอง
จ้าวกงหมิง

เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งภาคบู๊
จ้าวกงหมิง หรือที่รู้จักว่าจอมพลจ้าว เคยเป็นเทพเจ้าอยู่ใต้บาดาลก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งจากจักรพรรดิหยกให้เป็นจอมพลผู้รับผิดชอบในเรื่องการค้าและการสะสมความมั่งคั่งในโลกมนุษย์ ภาพของจ้าวกงหมิงโดยปกติแล้วจะเป็นผู้ชายหน้าดำเต็มไปด้วยหนวดเครารุงรัง สวมหมวกเหล็กและชุดเกราะสำหรับออกรบ ในมือถือแส้วิเศษ และนั่งอยู่บนหลังเสือ
 ตามตำนานกำเนิดเทพเจ้าเล่าว่า ในช่วงทำสงครามกับเจียงจื่อยา ผู้เป็นมหาอำมาตย์ของราชวงศ์โจว ในระหว่างที่จ้าวกงหมิงกำลังอยู่ระหว่างเดินทางลงมาจากเขา มีเสือตัวหนึ่งพุ่งเข้ามาหมายทำร้ายท่าน แต่ด้วยความสามารถและความเก่งกาจของจ้าวกงหมิงทำให้เสือไม่สามารถทำร้ายท่านได้ และท่านได้ทำให้เสือดุตัวนี้พ่ายแพ้ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาภาพของท่านจึงถูกวาดในลักษณะที่ขี่หลังเสือ โดยมีผ้าผูกอยู่รอบคอเสือ เชื่อกันว่าท่านใช้เครื่องรางเต๋าในการปราบเสือให้เชื่องหากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับฮวงจุ้ยสามารถอีเมลเข้ามาได้ที่ nana@wofs.co.th ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
โทร.: 0-2254-9918, 0-2254-7243, 0-2254-9540 และติดตามสาระฮวงจุ้ยจากนิตยสาร Feng Shui World (โลกฮวงจุ้ย) หรือทางเว็บไซต์ www.wofs.co.th และรับเคล็ดลับฮวงจุ้ยประจำตัวจากคุณไอรีน ออง ได้ที่โทร. 1900-222-130


           


 
 
Copyright 2005 สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย บริษัท ดับบลิวโอเอฟเอส (ประเทศไทย) จำกัด ห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง เผยแพร่ หรือกระทำใดๆ
อันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย โดยไม่ได้รับอณุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ และจะถือเป็นความผิดต้องรับโทษ
ทั้งทางแพ่งและอาญา ตามที่กฏหมายกำหนดไว้สูงสุดตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
หากมีข้อสงสัยหรือต้องการติดต่อกับเรา กรุณาส่ง Email มาที่ info@wofs.co.th

Created & Design by SSB & MWD.