ชื่อผู้ใช้ :
  รหัสผ่าน :
     
 
คุณอยากศึกษาฮวงจุ้ยถึงขั้นไหน?
เพื่อเป็นเกล็ดความรู้
เพื่อดูเองส่วนตัว
เพื่อดูให้กับเพื่อนๆ
เพื่อเป็นอาจารย์ฮวงจุ้ย
   
     แง่มุมฮวงจุ้ยดีดี
   
     ฮวงจุ้ยคนดัง
   
     สถาปัตย์กับฮวงจุ้ย
   
     สยามฮวงจุ้ย
   
     สมดุลแห่งสุขภาพ
   
     ช็อตโน้ทฮวงจุ้ย
   
     ถามคุณป้าแอ๊กก้า
   
     ดูดวงกับฮวงจุ้ย
   
     ดาวบินประจำเดือน
    ไม่พบเรดิโอ
   
     More...
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-1
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-2
   
     More...
   
 
 
 โชคกับฮวงจุ้ย (2)

by : กวีโชคกับฮวงจุ้ย (2)


ฮวงจุ้ยมิสไอรีน
หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์
ฉบับวันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2553


การเชื่อในเรื่องของโชคคือการเชื่อว่าชีวิตเป็นช่วงโอกาสต่างๆ ที่เข้ามาซึ่งไม่ได้จำเป็นว่ามันจะต้องเกิดขึ้นเพราะเหตุผลที่คุณคิด และในหลายๆ ทางแล้วยังช่วยปลดปล่อยคุณออกจากความกังวลเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ และทำให้คุณเปิดใจรับอำนาจแห่งจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาลที่ลึกล้ำเกินกว่าที่มนุษย์จะเข้าใจได้...


ออกไปเดินเล่นเปลี่ยนโชคชะตาเวลาที่คุณถูกจู่โจมจากความรู้สึกเศร้าหมองอันเนื่องจากสิ่งต่างๆ ในชีวิตผิดพลาด .ให้ลองออกไปเดินเล่น เวลาที่คุณรู้สึกว่าอะไรๆ ในชีวิตก็ไม่ถูกต้องไปเสียหมด อย่าใส่ใจมันแล้วออกไปเดินเล่นด้วยความตั้งใจที่จะหลุดพ้นจากสภาวะจิตใจที่ย่ำแย่นี้ให้ได้


สิ่งนี้ก็เหมือนกับเวลาที่คุณถูกโจมตีจากฮวงจุ้ยที่ไม่ดี หรือร้ายกว่านั้นคือโชคร้ายต่างๆ ที่มักจะเข้ามาทุกๆ ครั้งที่เข้าวัน เดือน หรือปีใหม่ ช่วงเวลาของโชคดีและโชคร้ายในชีวิตคนเราเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับแง่มุมด้านเวลา และผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยทั้งหลายทุกวันนี้ต่างก็รู้ดีว่าการอัพเดทฮวงจุ้ยของตัวเอง และตื่นตัวกับการเปลี่ยนแปลงของพลังชี่นั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก เพื่อที่จะได้แน่ใจว่ากระแสพลังงานที่ดียังคงไหลเวียนอยู่อย่างต่อเนื่อง


สิ่งที่น้อยคนนักจะรู้ก็คือลัทธิเต๋ามีพิธีกรรมที่แนะนำไว้สำหรับการเปลี่ยนแปลงโชคร้าย และหยุดเรื่องร้ายๆ หรือผลร้ายที่ถาโถมเข้ามาได้ เช่นหยุดการสูญเสียต่างๆ และเปลี่ยนแปลงเรื่องเลวร้ายที่กำลังดำเนินอยู่ และพิธีกรรมในการเปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นโชคที่ดีหรืออย่างน้อยให้บรรเทาเบาบางที่เป็นที่นิยมมากโดยอาจารย์เต๋าหลายคนก็คือการออกไปเดินเล่น


เลือกวันที่อากาศแจ่มใส ท้องฟ้าปลอดโปร่ง สวมรองเท้าที่ใส่สบาย เอาไม้เท้าเดินเล่นออกไปด้วย (ถ้าคุณมีสุนัขก็พาออกไปเดินด้วยกันได้) เลือกช่วงเวลาระหว่าง 7 โมงเช้าถึง 9 โมงเช้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาของนักษัตรมะโรง การเดินเล่นแบบฮวงจุ้ยนี้จะเรียกว่าคุณกำลัง “พามังกรออกไปเดินเล่น”


เลือกเส้นทางเดินที่มีลักษณะเป็นเนินขึ้นๆ ลงๆ เพราะการเริ่มต้นด้วยการเดินขึ้นเนินและตามมาด้วยการลงเนินถือเป็นเรื่องดี เพราะบ่งชี้ถึงชัยชนะเหนือช่วงเวลาที่ยากลำบาก ดังนั้นเส้นทางที่มีความลาดชันเล็กน้อยจึงเหมาะอย่างยิ่ง ควรจะเดินอย่างน้อยสักสองชั่วโมงในช่วงเวลาของนักษัตรมะโรง และพยายามให้ได้เดินเลี้ยวอย่างน้อยสามครั้ง แต่ละครั้งให้ตั้งจิตนึกว่าคุณกำลัง “พลิกผันโชคร้ายของคุณ”


ว่ากันว่าการเลี้ยวสามครั้งจะช่วยให้ปัญหาทั้งหลายของคุณสิ้นสุดลง และสิ่งเลวร้ายทั้งหมดก็จะจบสิ้นลง ดังนั้นเวลาที่เดิน คุณต้องแน่ใจว่าคุณได้เดินเลี้ยวด้วย


การเดินเลี้ยวในเวลาที่คุณเดินเล่นตอนเช้ามีความหมายในเชิงสัญลักษณ์ว่าโอกาสใหม่ๆ กำลังรออยู่ และการทำเช่นนี้ซ้ำกันสามครั้งก็เป็นการสร้างความมั่นใจว่าสิ่งต่างๆ จะดีขึ้น


ลัทธิเต๋ายังเชื่อว่าหากช่วงเวลาที่เลวร้ายนั้นรุนแรงมาก ก็จะต้องทำพิธี “ข้ามสะพาน” นี่เป็นพิธีกรรมที่ทรงพลังอย่างยิ่งในการพลิกโชคชะตา หาสะพานข้ามแม่น้ำที่มีขนาดที่คุณรู้สึกว่าเทียบเคียงกับปัญหาของคุณ จากนั้นก็เดินข้ามสะพานอย่างแน่วแน่โดยไม่หันกลับมามองหลัง โปรยข้าวสารและดอกไม้เพื่อเป็นการถวายบูชาให้แก่ “เทพารักษ์” ซึ่งสถิตอยู่ที่สะพานที่คุณกำลังข้าม การทำให้ภูติหรือวิญญาณที่อยู่ในสถานที่นั้นมีเมตตาต่อคุณจะดีอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยให้ชีวิตของคุณราบรื่นและปลอดภัยด้วยการลงทุนเพียงน้อยนิด!


คุณควรจะมีใครสักคนมารับคุณนั่งรถกลับบ้านโดยไม่ต้องหันกลับไปมองสะพานที่คุณข้ามมาอีก พยายามอย่าใช้สะพานเดียวกันนี้เวลากลับบ้าน พิธีกรรมนี้ได้ผลอย่างยิ่งในการกู้คืนสิ่งที่คุณสูญเสียในแง่ของตำแหน่งหน้าที่ สถานะ อำนาจ ชื่อเสียง และรายได้


หมายเลขสมบูรณ์ ครั้งที่สามนำโชค


 


หมายเลข 3 เป็นเครื่องรางนำโชคในตัวมันเองหรือเปล่า? เหมือนอย่างความโชคดีที่เกิดขึ้นในครั้งที่สามหลังผ่านความล้มเหลวมาสองครั้งแรก ความเป็นจริงบวกกับแรงปรารถนารวมกันเป็นหนึ่งเดียว หมายเลข 7 และ 9 มีนัยสำคัญที่ลึกลับ แต่หมายเลข 3 ได้รับการยกย่องเป็นอย่างมากในหลายวัฒนธรรมในฐานะที่มีพลังอำนาจลึกลับ ดังที่จะเห็นได้จากพิธีกรรมเพื่อความโชคดีทั้งหลายในหลายๆ วัฒนธรรมซึ่งจะต้องทำซ้ำสามครั้ง


มนตราเพื่อการปกป้องคุ้มครองถูกสวดซ้ำสามจบ คาถาทั้งหลายก็ต้องสวดสามครั้ง นักพนันเดินรอบเก้าอี้ของตัวเองทวนเข็มนาฬิกาสามครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้เสียโชค ชาวจีนเชื่อว่าวันที่สามของเดือนใหม่ตามจันทรคติ (วันขึ้น 3 ค่ำ) เป็นวันโชคดี! และพีธาโกรัสซึ่งเป็นนักคณิตศาสตร์ชาวกรีกในสมัยศตวรรษที่ 6 ก็ยังยกให้หมายเลขสามเป็นหมายเลขสมบูรณ์ รูปทรงสามเหลี่ยมซึ่งประกอบด้วยด้านสามด้านและมุมสามมุมถือเป็นรูปทรงที่มั่นคงที่สุด และถือเป็นสัญลักษณ์ที่ทรงพลังที่สุดในการปัดเป่าพลังชั่วร้ายทั้งหลาย! และรูปทรงสามเหลี่ยมสองอันที่นำมาประกอบเป็นดาวหกแฉกก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นสัญลักษณ์ที่ทรงพลังมาตลอดด้วย! อย่างที่เห็นจากในเรื่อง Da Vinci Code


การเดินลอดใต้บันไดจะทำให้โชคไม่ดี เพราะการทำเช่นนั้นหมายความว่าคุณกำลังทำหลายรูปทรงสามเหลี่ยมอันศักดิ์สิทธิ์ของบันไดและกำแพง ชาวคริสต์ถือว่าหมายเลขสามคือพระตรีเอกานุภาพซึ่งประกอบด้วย พระบิดา พระบุตร และพระจิต ดวงจันทร์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสิ่งลึกลับทั้งหลายก็ยังมีสามช่วง คือข้างขึ้น ข้างแรม และวันเพ็ญ แต่ละช่วงมีความเกี่ยวพันกับความครบถ้วนสมบูรณ์ทางความหมายของโชคชะตา


และชีวิตก็ยังแบ่งออกเป็นสามช่วงคือช่วงเริ่มต้น ช่วงกลาง และช่วงปลาย และในครอบครัวก็ยังประกอบด้วยพ่อ แม่ และลูก ร่างกายของเราประกอบด้วยกาย ใจ และจิตวิญญาณ เวลาก็มีอดีต ปัจจุบัน และอนาคต รวมไปถึงการกล่าว “ไชโย” สามครั้ง หมายเลข 3 มีความพิเศษอะไรหรือเปล่า? แต่ในแง่ของฮวงจุ้ยดาวบิน หมายเลข 3 คือหมายเลขแห่งการทะเลาะเบาะแว้งซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายได้!หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับฮวงจุ้ยสามารถอีเมลเข้ามาได้ที่ nana@wofs.co.th ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่


โทร.: 0-2254-9918, 0-2254-7243, 0-2254-9540 และติดตามสาระฮวงจุ้ยจากนิตยสาร Feng Shui World (โลกฮวงจุ้ย) หรือทางเว็บไซต์ www.wofs.co.th


 
 
Copyright 2005 สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย บริษัท ดับบลิวโอเอฟเอส (ประเทศไทย) จำกัด ห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง เผยแพร่ หรือกระทำใดๆ
อันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย โดยไม่ได้รับอณุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ และจะถือเป็นความผิดต้องรับโทษ
ทั้งทางแพ่งและอาญา ตามที่กฏหมายกำหนดไว้สูงสุดตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
หากมีข้อสงสัยหรือต้องการติดต่อกับเรา กรุณาส่ง Email มาที่ info@wofs.co.th

Created & Design by SSB & MWD.