ชื่อผู้ใช้ :
  รหัสผ่าน :
     
 
คุณอยากศึกษาฮวงจุ้ยถึงขั้นไหน?
เพื่อเป็นเกล็ดความรู้
เพื่อดูเองส่วนตัว
เพื่อดูให้กับเพื่อนๆ
เพื่อเป็นอาจารย์ฮวงจุ้ย
   
     แง่มุมฮวงจุ้ยดีดี
   
     ฮวงจุ้ยคนดัง
   
     สถาปัตย์กับฮวงจุ้ย
   
     สยามฮวงจุ้ย
   
     สมดุลแห่งสุขภาพ
   
     ช็อตโน้ทฮวงจุ้ย
   
     ถามคุณป้าแอ๊กก้า
   
     ดูดวงกับฮวงจุ้ย
   
     ดาวบินประจำเดือน
    ไม่พบเรดิโอ
   
     More...
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-1
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-2
   
     More...
   
 
 
 โชคกับฮวงจุ้ย (3) : ฮวงจุ้ยมิสไอรีน หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2553

by : กวี
โชคกับฮวงจุ้ย (3)ฮวงจุ้ยมิสไอรีน
หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์
ฉบับวันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2553


การเชื่อในเรื่องของโชคคือการเชื่อว่าชีวิตเป็นช่วงโอกาสต่างๆ ที่เข้ามาซึ่งไม่ได้จำเป็นว่ามันจะต้องเกิดขึ้นเพราะเหตุผลที่คุณคิด และในหลายๆ ทางแล้วยังช่วยปลดปล่อยคุณออกจากความกังวลเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ และทำให้คุณเปิดใจรับอำนาจแห่งจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาลที่ลึกล้ำเกินกว่าที่มนุษย์จะเข้าใจได้
...กระเป๋าเงินเต็มไปด้วยเงินนำโชค
ต่อไปนี้คือความเชื่อนำโชคเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวันของคุณ...* ถ้าคุณทำเครื่องหมายบนธนบัตรเอาไว้ก่อนที่จะนำมันไปใช้ และหากธนบัตรใบนั้นหวนคืนกลับมาสู่คุณ ก็จะหมายความว่าคุณจะรวยแน่ๆ !* หากคุณได้เหรียญเงินที่ผลิตขึ้นในปีอธิกสุรทิน (ปีที่เดือนกุมภาพันธ์มี 29 วัน) เชื่อว่าสิ่งนี้จะนำโชคด้านการเงินมาให้ เก็บเหรียญนี้ไว้เป็นเครื่องรางนำโชคเสมอ* ถ้าคุณบังเอิญเจอเงินที่คุณเก็บไว้จนลืม ก็จะหมายความว่าจะมีคนนำโอกาสอันยอดเยี่ยมมาให้ ซึ่งจะทำให้คุณได้เงินมากมาย!* คุณไม่ควรออกไปข้างนอกโดยไม่มีเงินในกระเป๋า และที่จริงแล้วคุณควรจะสวมเสื้อผ้าที่มีกระเป๋าด้วย และให้มีเหรียญเงินอย่างน้อยสักหนึ่งเหรียญอยู่ในกระเป๋าเสมอ เพราะสิ่งนี้เปรียบเสมือนเมล็ดเงินแห่งเงินตราที่จะดึงดูดเงินเข้ามาให้คุณ เหรียญเงินจะทำให้โชคด้านการเงินของคุณเจริญงอกงาม!* จะเป็นโชคดีที่สุดและเป็นลางแห่งความเจริญรุ่งเรือง หากคุณเก็บเงินที่มีคนรวยให้คุณไว้ โดยเฉพาะหากเงินนั้นมาจากกระเป๋าหรือกระเป๋าเงินของคนรวยคนนั้นโดยตรง เก็บเงินนี้ไว้เป็นเงินก้นถุง! อันที่จริงแล้วเงินที่คุณได้จากกระเป๋าเศรษฐีสดๆ ร้อนๆ ถือเป็นลางที่ยอดเยี่ยมที่สุด...เพราะมันหมายความว่าสถานะทางการเงินของคุณกำลังจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นอย่างพลิกหน้ามือทีเดียว
เพื่อความรักใคร่ปรองดองในบ้าน:
อานุภาพแห่งแอปเปิ้ลแดง
คุณรู้หรือเปล่าว่าแอปเปิ้ลสุกสีแดงมีพลังในการสลายความไม่ลงรอยกันในบ้านได้ นำความสงบสุขและทลายความขัดแย้งทั้งหลายระหว่างสามีภรรยา พี่น้อง และเจ้านายกับคนรับใช้ได้ของตกแต่งที่ดีที่สุดสำหรับวางไว้บนโต๊ะอาหารหรือโต๊ะกาแฟในห้องนั่งเล่นก็คือชามใส่ผลแอปเปิ้ลสีแดง และจะยิ่งดีหากเป็นแอปเปิ้ลสดๆ แต่ถ้าแอปเปิ้ลไม่ใช่ผลไม้โปรดของคุณ คุณก็สามารถใช้แอปเปิ้ลปลอมแทนได้เหมือนกันคำว่าแอปเปิ้ลในภาษาจีนอ่านว่า "ผิง กั่ว" ซึ่งมีเสียงพ้องกับคำว่า "ผิง" ที่แปลว่าความสงบสุข ดังนั้นแอปเปิ้ลจึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความสงบสุข ในขณะเดียวกันสีแดงก็ยังแทนถึงพลังงานธาตุไฟ ซึ่งจะบั่นทอนธาตุไม้อันเป็นสิ่งแทนถึงพลังงานแห่งการทะเลาะเบาะแว้งได้ พฤติกรรมก้าวร้าวทั้งหลาย เช่นการทะเลาะเบาะแว้ง หรือสิ่งไม่ดีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธาตุไม้จะถูกพลังงานธาตุไฟควบคุมเอาไว้ ดังนั้นสีแดงจึงมีพลังในการสะกดความเป็นศัตรู และการห้ำหั่นรุกราน แอปเปิ้ลแดงจึงเป็นองค์ประกอบอันทรงพลังสุดๆ เหมือนคำกล่าวที่ว่า "แอปเปิ้ลวันละผล ไม่ต้องไปหาหมอ" จริงๆโชคลาภจากใบไม้หายาก:
ใบโคลเวอร์ 4 กลีบ
หากคุณเจอใบโคลเวอร์สี่กลีบโดยบังเอิญ คุณจะมีโชคดีสี่เรื่อง กลีบที่หนึ่งนำชื่อเสียง กลีบที่สองนำความมั่งคั่ง กลีบที่สามนำความรัก และกลีบที่สี่นำสุขภาพที่ดีมาให้ความเชื่อเรื่องเวทมนตร์ของใบโคลเวอร์สี่กลีบนี้มาจากความที่มันเป็นใบไม้หายาก มีการประมาณกันว่าทุกๆ 10,000 ใบจึงจะเจอใบโคลเวอร์สี่กลีบสักใบหนึ่ง แต่สมัยนี้ ผู้ชำนาญเรื่องการทำสวนได้สร้างสายพันธุ์ของต้นโคลเวอร์ที่สามารถให้ใบโคลเวอร์สี่กลีบจำนวนมากได้...และถึงขนาดทำให้มีต้นโคลเวอร์ที่ให้ใบได้มากถึง 21 กลีบได้ด้วย!แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ชาวยุโรปหลายคนรวมทั้งในอเมริกาเหนือก็ยังเห็นด้วยกับความเชื่อที่ว่าการเจอโคลเวอร์สี่กลีบโดยบังเอิญจะนำเวทมนตร์สุดวิเศษมาให้ ซึ่งก็หมายความว่าสิ่งใดก็ตามที่พวกเขาปรารถนาจะสัมฤทธิ์ผลอย่างยอดเยี่ยมในวันเดียวกันนั้นเลย! และยังเชื่อว่าหากต้นไม้ที่คุณปลูกให้ใบโคลเวอร์สี่กลีบ คุณจะต้องไม่แยกมันออกมาจากต้นไม้ เพราะการทำเช่นนั้นเท่ากับว่าคุณได้ทิ้งโชคดีๆ ทั้งหมดของคุณไป!
หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับฮวงจุ้ยสามารถอีเมลเข้ามาได้ที่ nana@wofs.co.th ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.: 0-2254-9918, 0-2254-7243, 0-2254-9540 และติดตามสาระฮวงจุ้ยจากนิตยสาร Feng Shui World (โลกฮวงจุ้ย) หรือทางเว็บไซต์ www.wofs.co.th


 
 
Copyright 2005 สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย บริษัท ดับบลิวโอเอฟเอส (ประเทศไทย) จำกัด ห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง เผยแพร่ หรือกระทำใดๆ
อันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย โดยไม่ได้รับอณุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ และจะถือเป็นความผิดต้องรับโทษ
ทั้งทางแพ่งและอาญา ตามที่กฏหมายกำหนดไว้สูงสุดตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
หากมีข้อสงสัยหรือต้องการติดต่อกับเรา กรุณาส่ง Email มาที่ info@wofs.co.th

Created & Design by SSB & MWD.