ชื่อผู้ใช้ :
  รหัสผ่าน :
     
 
คุณอยากศึกษาฮวงจุ้ยถึงขั้นไหน?
เพื่อเป็นเกล็ดความรู้
เพื่อดูเองส่วนตัว
เพื่อดูให้กับเพื่อนๆ
เพื่อเป็นอาจารย์ฮวงจุ้ย
   
     แง่มุมฮวงจุ้ยดีดี
   
     ฮวงจุ้ยคนดัง
   
     สถาปัตย์กับฮวงจุ้ย
   
     สยามฮวงจุ้ย
   
     สมดุลแห่งสุขภาพ
   
     ช็อตโน้ทฮวงจุ้ย
   
     ถามคุณป้าแอ๊กก้า
   
     ดูดวงกับฮวงจุ้ย
   
     ดาวบินประจำเดือน
    ไม่พบเรดิโอ
   
     More...
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-1
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-2
   
     More...
   
 
 
 ตรวจสอบเตียงนอนของคุณกับคู่ครอง

by : jack


เคล็ดลับฮวงจุ้ยเกี่ยวกับเรื่องเตียงนอนต่อไปนี้จะช่วยให้ชีวิตรักและชีวิตคู่ของคุณมีความสุข!

1. หลีกเลี่ยงการนอนบนเตียงที่นำฟูกมาปูต่อกันสองผืน เพราะสื่อถึงการแยกจาก ทั้งนี้รวมถึงการนำฟูกผืนใหญ่หนึ่งผืนปูบนเตียงที่วางชิดกันสองหลังด้วย สิ่งนี้จะสร้างความแตกแยกแฝงเร้นระหว่างกัน จงใช้เตียงหลังเดียวที่ปูด้วยฟูกผืนเดียว

2. เลือกเตียงขนาดใหญ่! ในทางฮวงจุ้ยถือว่าขนาดเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นหากคุณต้องการพัฒนาโชคด้านครอบครัว ความอุดมสมบูรณ์ และความเจริญรุ่งเรืองแล้วล่ะก็ จงนอนบนเตียงหลังใหญ่!

3. ความสูงของเตียงก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน เพราะเป็นสิ่งแทนถึงสถานะ ในสมัยโบราณของจีน จักรพรรดิและชนชั้นสูงมักจะนอนบนเตียงที่สูงจากพื้นขึ้นมา เพราะฉะนั้นเมื่อจะเลือกซื้อเตียงใหม่ ต้องเลือกเตียงที่มีความสูงอย่างน้อยเหนือระดับเข่า การนอนบนพื้นบ่งชี้ถึงความยากจน และพลังงานที่อยู่ใกล้พื้นโดยทั่วไปมักมีความเย็นและเป็น “หยิน” โดยธรรมชาติ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้

4. เตียงชำรุดสื่อถึงความตึงเครียดในชีวิตคู่ ความขัดแย้งระหว่างคู่รัก รวมทั้งปัญหาสุขภาพ และปัญหาด้านการเงิน หมั่นตรวจสอบว่าสปริงของฟูกอยู่ในสภาพดีเสมอ และตัวแผ่นที่ยึดฟูกไม่แตกหักเสียหาย ขาเตียงจะต้องไม่หัก หรือมีขาไม่เท่ากัน สิ่งเหล่านี้นับเป็นลักษณะที่ไม่เป็นมงคลอย่างยิ่ง

5. ตรวจดูใต้เตียงอย่าให้รกรุงรัง อย่างไรก็ตามคุณอาจเก็บผ้าปูเตียง หมอน หรือผ้านวมไว้ใต้เตียงได้ แต่จะต้องไม่ใช้ใต้เตียงเป็นที่สะสมขยะ หรือเก็บของจำพวกหนังสือเก่า ภาพถ่าย เป็นต้น ห้ามมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่ใต้เตียงเช่นกัน การนอนอยู่เหนือสิ่งของเหล่านี้ หรือสิ่งของมีคมอื่นๆ ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย ทางที่ดีที่สุดอย่าให้มีอะไรใต้เตียงเลย!

6. เมื่อจะวางตำแหน่งเตียงในห้อง อย่าวางเตียงให้ปลายเท้าชี้ไปยังประตูโดยตรง นี่เป็นตำแหน่งที่อันตรายที่สุดเรียกว่า “ตำแหน่งมรณะ” และไม่เป็นมงคลอย่างยิ่งในทางฮวงจุ้ย เพราะอาจทำให้คุณสูญเสียคู่ครองเพราะโรคภัยไข้เจ็บ และแม้กระทั่งความตายได้

7. การเลือกผ้าปูเตียง ผ้านวม ผ้าคลุมเตียง อย่าเลือกลายที่ดูแหลมคมซึ่งสื่อถึงศรพิฆาต เพราะจะเป็นอันตรายต่อคุณขณะนอนหลับ เช่น ลายสามเหลี่ยม ดาว หรือสิ่งที่ดูแหลมคม เหล่านี้อาจส่งผลให้ความสัมพันธ์ของคุณถูกติฉินนินทา ควรเลือกลวดลายเรียบๆ อ่อนโยน ดูเป็นผู้หญิง และโรแมนติก อย่างเช่น ลายดอกไม้ หรือลวดลายวงกลม ซึ่งดีต่อการเสริมความรักใคร่ปรองดองในความสัมพันธ์

8. วางเตียงชิดผนังที่แน่นหนาแข็งแรง เพื่อสื่อถึงการสนับสนุนที่แข็งแกร่ง อย่าวางเตียงให้เหมือน “ลอยโดด” อยู่ในห้อง พยายามหันหัวเตียงชิดผนังด้านที่เป็นทิศความรักของคุณ หรือทิศนำโชคอื่นๆ ตามหลักหมายเลขกัวประจำตัว

 
 
Copyright 2005 สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย บริษัท ดับบลิวโอเอฟเอส (ประเทศไทย) จำกัด ห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง เผยแพร่ หรือกระทำใดๆ
อันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย โดยไม่ได้รับอณุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ และจะถือเป็นความผิดต้องรับโทษ
ทั้งทางแพ่งและอาญา ตามที่กฏหมายกำหนดไว้สูงสุดตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
หากมีข้อสงสัยหรือต้องการติดต่อกับเรา กรุณาส่ง Email มาที่ info@wofs.co.th

Created & Design by SSB & MWD.