ชื่อผู้ใช้ :
  รหัสผ่าน :
     
 
คุณอยากศึกษาฮวงจุ้ยถึงขั้นไหน?
เพื่อเป็นเกล็ดความรู้
เพื่อดูเองส่วนตัว
เพื่อดูให้กับเพื่อนๆ
เพื่อเป็นอาจารย์ฮวงจุ้ย
   
     แง่มุมฮวงจุ้ยดีดี
   
     ฮวงจุ้ยคนดัง
   
     สถาปัตย์กับฮวงจุ้ย
   
     สยามฮวงจุ้ย
   
     สมดุลแห่งสุขภาพ
   
     ช็อตโน้ทฮวงจุ้ย
   
     ถามคุณป้าแอ๊กก้า
   
     ดูดวงกับฮวงจุ้ย
   
     ดาวบินประจำเดือน
    ไม่พบเรดิโอ
   
     More...
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-1
   
     พิธีกรรมสร้างแมนดาล่าทรายพระเชนรีซิก-2
   
     More...
   
 
 
 ใส่ใจฮวงจุ้ยในชีวิตประจำวัน

by : jack


ใส่ใจฮวงจุ้ยในชีวิตประจำวัน

เราเพิ่งผ่านพ้นช่วงเวลาวุ่นวายในการอัพเดทฮวงจุ้ยบ้านและที่ทำงานของปีใหม่มาไม่นาน แต่ในขณะเดียวกันเราจะต้องไม่ลืมเรื่องพลังงานของพลังชี่พิฆาตในแต่ละวันด้วย ซึ่งนำโชคร้ายมาให้ ทั้งนี้เพราะพลังงานที่ดีหรือที่เรียกว่า “เซิงชี่” ถือเป็น “ปราณชีวิต” ที่มักมีอยู่ในบรรยากาศรอบตัวเรา และสามารถเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติได้อย่างรวดเร็ว จากที่เอื้อประโยชน์ไปเป็นอันตรายได้ ดังนั้นนอกจากการอัพเดทฮวงจุ้ยประจำปีแล้ว เรายังต้องตื่นตัวกับฮวงจุ้ยประจำวันเสมอ

ต่อไปนี้เป็นรายการสำรวจบ้านและที่ทำงานคร่าวๆ ในแต่ละวัน :

· “เซิงชี่” ต้องการอากาศที่สดใหม่และสะอาด ตรวจดูว่ามีห้องใดในบ้านที่อับทึบ อุดอู้หรือไม่ มีราหรือความชื้นในบริเวณใดหรือไม่ มีห้องใดที่ร้อนหรือแห้งเกินไปหรือเปล่า พลังชี่อาจหยุดนิ่งในสภาพแวดล้อมเหล่านี้และเป็นภัยต่อคนในครอบครัว ใช้ขั้นตอนที่จำเป็นในการปรับปรุงพื้นที่เหล่านี้ในบ้านให้ดีขึ้นและดึงดูดพลังชี่ที่สดใหม่เข้ามา

· พื้นที่ที่สกปรก ไม่สะอาดเป็นแหล่งก่อตัวของพลังชี่ที่ไม่ดี เพราะพลังชี่จะเก่าลงอย่างรวดเร็ว หรือเมื่อการไหลเวียนถูกขัดขวาง (เช่น ท่อน้ำอุดตัน ปัญหาท่อประปา เป็นต้น) สิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อโชคของคนในบ้าน ต้องจัดการแก้ไขทันที

· เมื่อการไหลของพลังชี่เร็วเกินไปและเป็นแนวตรง ก็จะเป็นอันตราย พยายามจัดสภาพแวดล้อมให้พลังชี่ไหลเวียนอย่างอ่อนโยนเป็นแนวโค้งลดเลี้ยวอย่างทั่วถึง

· อย่าให้มีกระจกบริเวณทางเข้าบ้านที่ส่องสะท้อนประตูหลักโดยตรง มีนักตกแต่งหลายคนที่ติดตั้งกระจกในลักษณะนี้เพื่อให้พื้นที่ดูเปิดโล่งและกว้างขึ้น แต่นี่ถือเป็นข้อห้ามอย่างเด็ดขาดทางฮวงจุ้ย เพราะพลังชี่และโชคลาภที่เข้ามาในบ้านจะถูกสะท้อนออกไปทันที ทั้งยังเป็นอันตราย เพราะจะก่อให้เกิดการเจ็บป่วยและเคราะห์ร้ายต่อเจ้าบ้านชาย หรือหัวหน้าครอบครัว เอากระจกออกไปจากบริเวณนี้ หากกระจกนั้นสะท้อนประตูหลักของบ้านโดยตรง

· ประตูหลักของบ้านตั้งตรงกับทางขึ้นลงบันไดโดยตรงหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นพลังชี่ที่เข้ามาจะเป็นอันตราย เพราะพลังชี่จะไหลตรงดิ่งอย่างรวดเร็วขึ้นไปตามทางบันได ยิ่งบันไดยาวเท่าไหร่ก็ยิ่งแย่เท่านั้น จงสกัดหรือหันเหกระแสการไหลของพลังชี่ด้วยการติดตั้งฉากกั้นระหว่างประตูหลักกับบันได

· ในบ้านมีประตูสองหรือสามบานที่ตั้งในแนวเดียวกันหรือไม่ ประตูหลักของบ้านตั้งตรงกับประตูหลังบ้านพอดีหรือเปล่า หากเป็นเช่นนั้น ให้วางฉากหรือแนวกั้นด้านหน้าประตูหลักเพื่อเบี่ยงเบนพลังชี่พิฆาตที่พุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็ว วิธีนี้จะช่วยชะลอความเร็วของพลังชี่ และทำให้พลังชี่ไหลโค้งอ้อมฉากกั้นไป

ทั้งหมดนี้คือการตรวจสอบฮวงจุ้ยพื้นฐานอย่างง่ายๆ ที่ควรใส่ใจทุกวัน นอกเหนือจากการอัพเดทฮวงจุ้ยประจำปี จำไว้ว่าแม้ว่าคุณจะอัพเดทดาวบินประจำปีแล้ว แต่ก็ต้องใส่ใจฮวงจุ้ยประจำวันของบ้านและที่ทำงานด้วย

 
 
Copyright 2005 สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย บริษัท ดับบลิวโอเอฟเอส (ประเทศไทย) จำกัด ห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง เผยแพร่ หรือกระทำใดๆ
อันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย โดยไม่ได้รับอณุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ และจะถือเป็นความผิดต้องรับโทษ
ทั้งทางแพ่งและอาญา ตามที่กฏหมายกำหนดไว้สูงสุดตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
หากมีข้อสงสัยหรือต้องการติดต่อกับเรา กรุณาส่ง Email มาที่ info@wofs.co.th

Created & Design by SSB & MWD.